Tại sao cần vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của người dân không ngừng tăng cao đặc biệt là khi thời tiết giá rét. Bình nóng lạnh có nhiệm vụ giúp điều hòa nhiệt độ nước, nhằm đem đến sự tiện nghi cho cả gia đình. Vậy tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh đình kỳ? Để có được câu trả lời hữu ích nhất hãy cùng điện lạnh Thanh Xuân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những mối nguy hại khi không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

  1. Đóng cặn thanh đốt gây rò rỉ điện

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ có thể gây ra hiện tượng đóng cặn thanh đốt gây rò điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những mỗi nguy hại khi không bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

Những mỗi nguy hại khi không bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây “mayso” với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân có thể là do thanh nhiệt điện trở sử dụng lâu sẽ có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thanh anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám và làm nứt vỡ thanh điện trở và rò điện ra ngoài. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

  1. Gioăng cao su bị rò điện, rò nước

Một trong nhũng mối nguy hại khi bạn không thực hiện việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh là gioăng cao su bị hỏng gây rò điện, rỉ nước, chập cháy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây hiện tượng thấm nước và dẫn ra bên ngoài. Khi đó, bộ phận này cũng rất dễ hỏng hóc và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

  1. Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Bạn nên thực hiện việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình, bảo vệ sức khỏe.

Những lưu ý khi vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

Việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia sửa chữa bình nóng lạnh khuyên bạn trong quá trình vệ sinh nên chú ý một số điều sau:

  • Ngắt nguồn điện đầu vào, tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo không xảy ra hiện tượng chập cháy.
  • Mở gioăng của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch cặn canxi bám vào.
  • Nên thay mới thanh Magie, nếu thanh này sẽ hạn chế được sự ăn mòn của vỏ bình.

Việc vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh đóng vai trò quan trọng giúp bình hoạt động ổn định, cung cấp nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hy vọng qua bài viết này, quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả.

Gọi Ngay