Nguyên nhân bình nóng lạnh phát nổ và cách khắc phục

Bình nóng lạnh phát nổ là một trong những sự cố nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải hiện tượng này lúc nào cũng xảy ra ở các gia đình đang sử dụng bình nóng lạnh. Nhưng không vì thế mà người sử dụng chủ quan. Vậy bạn đã biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào chưa? Các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh phát nổ

Nguyên nhân bình nóng lạnh phát nổ

Nguyên nhân bình nóng lạnh phát nổ

  • Vòi sen của bình nóng lạnh hoặc vòi nước khác bị tắc, khi nhiệt độ nước quá cao không thoát được ra ngoài có thể gây ra hiện tượng bình nóng lạnh phát nổ.
  • Vòi dẫn nước xuống bị biến dạng dẫn đến hiện tượng tắc.
  • Đường dẫn nước từ bể chứa xuống bình nóng lạnh bị tắc làm cho nước không chảy được vào bình. Trường hợp nguy hiểm nếu bạn bật bình nóng lạnh đến hiện tượng chập cháy, phát nổ.

Khi gặp phải những sự cố nêu trên bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật sua binh nong lanh tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời. Tuy nhiên, trước khi tiến hành làm việc cần ngắt toàn bộ nguồn điện của bình nóng lạnh để đảm bảo độ an toàn.

Cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh phát nổ

  1. Kiểm tra bình bình nóng lạnh định kỳ

Kiểm tra định kỳ các thiết bị điện gia dụng trong nhà là việc làm vô cùng quan trọng. Đặc biệt là bình nóng lạnh do thường xuyên hoạt động tại môi trường nước, ẩm.

Phải thường xuyên kiểm tra xem bình nóng lạnh có bị rò rỉ điện hay lỏng những bộ phận nào đó hay không. Nếu phát hiện ra bình nước nóng rò rỉ điện tại những khớp nối giữa bộ phận, lúc này buộc phải ngay khắc phục. Bởi hiện tượng nay có thể khiến cho bình nóng lạnh phát nổ bất cứ lúc nào.

Tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh mỗi tháng một lần để đảm bảo sự hoạt động ổn định, mang lại nguồn nước sạch.

Cách khắc phục bình nóng lạnh phát nổ

Cách khắc phục bình nóng lạnh phát nổ

2. Chỉ tắm khi đã ngắt điện bình nóng lạnh

Nguyên tắc an toàn bất cứ ai cũng nên ghi nhớ đấy là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Chỉ tắm khi đã cắt cầu dao điện hoặc công tắc trong bình tắm nóng lạnh.

Nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, mang chế độ sửa chữa tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) mang thể nằm ở máy hoặc phía ngoại trừ, nối có nguồn điện. khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện, hệ thống này sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và bình nước nóng. đồ điện chống giật ELCB đặc trưng quan trọng đối với những dòng bình nước nóng trực tiếp lúc mà bạn không được thể ngắt điện ở quá trình dùng.

Dịch vụ bảo dưỡng sửa bình nóng lạnh tại nhà

3. Lắp đặt thêm hệ thống chống giật và chống cháy nổ

Cần tìm dòng máy với khả năng chống bỏng, chống giật, sở hữu cấp độ bảo hành phải chăng. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc ngoài máy và được nối với nguồn điện. Khi có hiện tượng rò rỉ hoặc xung điện, hệ thống này sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và sản phầm. Thông thường, các sản phẩm sở hữu thiết bị hệ thống an toàn này có giá đắt hơn đáng kể.

Qua đây, mọi người có thể biết được nguyên nhân bình nóng lạnh phát nổ và cách khắc phục sự cố kịp thời. Các chuyên gia sửa chữa bình nóng lạnh khuyên bạn nên kiểm tra định kỳ các thiết bị để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Gọi Ngay