Nên chọn lựa bình nóng lạnh loại nào

Sử dụng nước nóng là nhu cầu hàng đầu của nhiều gia đình Việt. Chính vì vậy lựa chọn bình nóng lạnh là điều mà nhiều người tin chuộng. Tuy nhiên nên chọn lựa bình nóng lạnh loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì không hẳn ai cũng chọn chính xác. Hãy cùng các chuyên gia điện lạnh Thanh Xuân tìm ra một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

nen-chon-lua-binh-nong-lanh-loai-nao

Nên chọn bình nóng lạnh loại nào?

Nên chọn lựa bình nóng lạnh loại nào cho chất lượng

Chọn chiếc bình nóng lạnh chất lượng giúp cho bạn có thể thoải mái sử dụng lâu dài mà không lo sự cố làm ảnh hưởng đến cuộc sống đồng thời lại bảo đảm an toàn cho cả gia đình khi sử dụng. Vậy nên chọn lựa bình nóng lạnh loại nào?

+ Bình nóng lạnh chạy bằng nhiên liệu mặt trời, bằng ga và bằng điện: Trên thị trường hiện nay có ba loại bình nóng lạnh chạy bằng ba nguồn nhiên liệu khác nhau. Tuy nhiên, mỗi nguồn nhiên liệu sẽ có những ưu nhược điểm nhất định của nó.

+ Bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời: Dòng bình nóng lạnh này chạy bằng nhiên liệu là mặt trời nên trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn không tốn thêm bất cứ một khoản chi phí nào để chi trả. Đồng thời nhiên liệu mặt trời không sản sinh ra các khí thải nên bình vô hại với môi trường. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt bình nóng lạnh ban đầu là lớn hơn các loại khác. Nếu như cần di chuyển thì vô cùng khó khăn nên gần như loại bình này cần được lắp cố định.

+ Bình nóng lạnh chạy bằng nhiên liệu ga: Dòng bình này khá phổ biến thời gian trước đây. Chi phí mua ban đầu cho dòng bình nóng lạnh này thấp hơn chi phí mua các loại bình khác. Tuy nhiên, đã không ít trường hợp bị ngộ độc khí ga khi dùng loại bình này và nhiều khi bình bị ran rỉ còn có thể phát nổ nên hiện nay người dùng ít chọn loại bình này.

+ Bình nóng lạnh chạy bằng điện: Điện là nguồn nhiên liệu mà gia đình nào cũng cần chính vì vậy mà bình nóng lạnh loại này được nhiều người dùng. Bình lắp đặt đơn giản và dễ dàng sử dụng. Nhưng khi sử dụng bình nóng lạnh chạy bằng điện này bạn hoàn toàn cần chú ý về cách bảo vệ an toàn của bình. Không nên để nơi ẩm thấp khiến cho bình rò điện gây giật điện.

Như vậy bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại bình nóng lạnh rồi phải không nào. Hãy nên chọn lựa bình nóng lạnh loại tốt nhất cho gia đình để có thể vừa sử dụng tiện ích lại có thể bảo đảm an toàn cho cả gia đình mà không lo ngại chi phí sửa bình nóng lạnh tại nhà.

Gọi Ngay