Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Vào những này thời tiết se lạnh hoặc mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh, sửa bình nóng lạnh tăng cao. Tuy nhiên, cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện như thế nào đó vẫn là câu hỏi luôn được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

  1. Chọn bình nóng lạnh phù hợp với công suất và nhu cầu sử dụng

Yếu tố quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh là cần lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu thụ điện năng.. Nếu gia đình bạn có ít người mà lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn sẽ gây tốn nhiều điện năng và lãng  phí nước.

Lựa chọn đúng công suất là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Lựa chọn đúng công suất là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

  1. Chọn bình nóng lạnh có thương hiệu uy tín

Bên cạnh việc lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với công suất và nhu cầu sử dụng thì bạn cũng cần lựa chọn các hãng bình nóng lạnh có thương hiệu uy tín, chất lượng. Hiện nay, các hãng bình nóng lạnh có thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều người sử dụng như: Ferroli, Panasonic, Ariton…

  1. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo đảm sự an toàn trong quá trình sử dụng thì bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh. Bạn cũng có thể tự kiểm tra bình nóng lạnh ngay tại nhà xem có bị rò rỉ điện hay không bằng cách dùng bút điện. Từ đó giúp phát hiện và giải quyết sự cố kịp thời, tiết kiệm chi phí sửa  bình nóng lạnh và hạn chế xảy ra những nguy hiểm đáng tiếc.

  1. Không bật bình nóng lạnh 24/24h

Không bật bình nóng lạnh 24/24h là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Không bật bình nóng lạnh 24/24h là cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24h giờ ngay khi không sử dụng. Tuy nhiên, đây là một trong những nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh tiêu tốn nhiều điện năng, dễ gây ra hiện tượng rò rỉ điện do quá tải. Cách tốt nhất để tiết kiệm điện năng và hạn chế xảy ra tai nạn trong khi sử dụng, bạn chỉ nên đun đủ lượng nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng. Thời gian đun nước thích hợp là 15-20p trước khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Mong rằng những thông tin mà trung tâm điện lạnh Thanh Xuân chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc khi sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả, đúng cách.

Gọi Ngay